Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Có cần thiết hay không

Thứ năm - 18/05/2017 05:22
Thiết kế website chuẩn SEO là gì và có thật sự cần thiết phải thiết kế trang web theo đúng chuẩn SEO hay không? Đọc bài viết để có lời giải đáp ngay bạn nhé.
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Có cần thiết hay không
Khi sự phát triển của mạng internet ngày càng bùng nổ thì mối quan tâm của nhiều người dùng về thế nào là chuẩn SEO hay khái niệm thiết kế website chuẩn SEO càng được đẩy lên cao. Việc kinh doanh không chỉ thông qua các kênh bán hàng truyền thống mà đã chuyển mình gắn liền với công nghệ và internet. Do đó, việc trang bị kiến thức hiểu biết về lĩnh vực SEO và website sẽ là chìa khóa giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và bán hàng thành công. Tìm hiểu ngay trong bài viết cùng chúng tôi đã được sự hỗ trợ thông tin từ những công ty thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web, lập trình app, web app,.. với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cũng như đồng hành vô vàn dự án lớn nhỏ theo từng yêu cầu khó khăn của doanh nghiệp. 

Thế nào là website chuẩn SEO là g?

SEO – Search Engine Optimization được hiểu là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, khi tiến hành thiết kế website, hay dạng nội dung có xếp hạng cao trên một số Search Engines nổi bật như Yahoo, Google hay Bing…Đây là một phần của Search Engine Marketing – SEM có vai trò ngày càng quan trọng và cần thiết trong giai đoạn bùng nổ các sàn thương mại điện tử.

Chuẩn SEO được hiểu là đạt được kết quả tối ưu đem lại sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm được hiểu theo hai khía cạnh nổi bật là một bài viết có cấu trúc chuẩn SEO hoặc một website chuẩn SEO. Tìm hiểu về SEO để thấy được sự quan trọng và cần thiết của việc thiết kế một website theo đúng chuẩn SEO cùng với các công cụ hỗ trợ cho những nhà lập trình.

Thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO có nghĩa là bạn tạo ra một website trong một lĩnh vực bất kỳ nào đó mà có khả năng thân thiện được với các công cụ tìm kiếm hiện có. Khi người dùng internet thực hiện việc tìm kiếm các từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà website của bạn đang phát triển hoặc tên miền thì kết quả sẽ hiện lên các website có nội dung tương đương hoặc có mối liên quan.  Người dùng có thói quen click vào các đường dẫn xuất hiện trên trang đầu của trang kết quả, họ tin rằng đây là các trang web uy tín và được đánh giá cao. Do đó cần phải đảm bảo được đường link website của bạn phải được nằm trong top đầu của tìm kiếm và việc thiết kế website theo chuẩn SEO sẽ giúp cho bạn thực hiện được việc này.

Sự cần thiết của việc thiết kế website chuẩn SEO

 

Hỗ trợ website của bạn lên top tự nhiên

Mục tiêu hàng đầu của bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp đang kinh doanh nào đó chính là cố gắng đưa website của họ lên top đầu của các công cụ tìm kiếm nổi tiếng. Việc này đem lại động lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả đáng kể cho doanh nghiệp. Trong đó, việc thiết kế website có cấu trúc chuẩn SEO tác động mạnh mẽ lên quá trình hỗ trợ website lên top một cách tự nhiên và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Việc này đồng thời duy trì khả năng giữ vị trí trong top lâu dài, vừa có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hoạt động tới mức tối đa. Với một ngân sách vừa đủ để thuê sự hỗ trợ từ bên ngoài của một công ty SEO có uy tín sẽ giúp cho doanh nghiệp bớt đau đầu trong việc hạch toán các khoản chi phí có thể phát sinh ngoài kế hoạch. Điều này còn mang lại lợi ích về lâu dài cho chính chủ sở hữu website trong vấn đề bảo vệ quyền lợi.

Gia tăng doanh thu của website nhờ lên Top Google

Việc có mặt trong Top của Google mang lại cơ hội tuyệt vời để cá nhân hoặc doanh nghiệp có khả năng tiếp cận tập khách hàng tiềm năng thông qua việc lựa chọn ghé thăm website. Việc tận dụng được tối đa thời gian tiếp cận khách hàng sẽ gia tăng cơ hội có được đơn hàng do đó mà doanh thu cũng được cải thiện đáng kể hơn các kênh tiếp thị truyền thống.Việc xây dựng và phát triển một trang web theo đúng chuẩn SEO sẽ giúp các bạn thực hiện được mục tiêu tối đa hóa doanh thu, tiết kiệm tối thiểu chi phí đầu

Phát triển tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Một website chuẩn SEO sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua sự đáp ứng mọi nhu cầu trong thời ngắn nhất, đầy đủ và toàn diện nhất. Chính điều này tạo nên tính chuyên nghiệp trong hoạt động của doanh nghiệp, tạo được ấn tượng tốt và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Nâng cao chất lượng hình ảnh quảng bá thương hiệu

Việc thiết kế một website chuẩn SEO mang tên doanh nghiệp có mặt trong top của các công cụ tìm kiếm là cách để quảng bá hình ảnh thương hiệu đến người tiêu dùng hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất. Đánh đúng vào tâm lý ghi nhớ của khách hàng sẽ tăng được khả năng nhận diện sản phẩm từ đó tạo ra cơ hội bán hàng cực kỳ lớn về phía doanh nghiệp. Việc của bạn cần làm là phải có kế hoạch đầu tư phát triển website một cách đúng chuẩn để mang lại hiệu quả cao.

Các công nghệ hỗ trợ thiết kế website chuẩn SEO

Web responsive – công nghệ thiết kế website đa nền tảng

Web responsive hay còn được biết đến là công nghệ đa nền tảng được ứng dụng từ năm 2010 để hỗ trợ cho quá trình tạo lập và thiết kế website theo chuẩn SEO đạt được kết quả theo yêu cầu. Với xu hướng sử dụng công nghệ đa nền tảng cũng là một trong số công nghệ được hay sử dụng trong các dịch vụ chuyên nghiệp của công ty Mona Solutions giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi nền tảng khác nhau, hay mọi hệ điều hành…. Do đó mà thúc đẩy việc tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, mở rộng đối tượng rộng lớn hơn.

Lợi ích mà Web responsive mang lại cho người dùng là vô cùng lớp vì thế nên công nghệ này đang được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn nhiều hơn và có được lòng tin tưởng từ mọi người. Sự phát triển ngày càng rộng rãi của Web responsive mang đến một công cụ hỗ trợ người dùng tạo lập được các website có chất lượng và thân thiện được với đa số khách hàng. Đối tượng người không giới hạn do đó mà phù hợp với tất cả mọi người cùng với đó là sự tương tích với đa số các thiết bị di động giúp cho website đạt được hiệu quả sử dụng cao hơn.

Công nghệ tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một yếu tố mang tính quyết định website của bạn có giữ chân được khách hàng truy cập hay không. Vì thế, các nhà phát triển website cần phải cực kỳ lưu tâm đến vấn đề tốc độ tải trang để có thể nâng cao trải nghiệm của người dùng. Thông thường, tốc độ tải trang cần được đảm bảo không vượt quá 2 giây, thời gian tải trang lý tưởng nhất có tốc độ ở mức 0,5 giây. 

Lazy loading

Lazy loading là một công nghệ được ứng dụng trong thiết kế website nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của việc truyền tải thông tin. Tạo ra một môi trường giao tiếp thông minh nhất, mang đến mọi điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Hỗ trợ việc tìm kiếm thông tin sản phẩm và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Công nghệ Lazy loading mang lại khả năng cải thiện tốc độ tải trang nhanh hơn đến 30% so với các công nghệ khác. Ứng dụng Lazy loading vào thiết kế website theo chuẩn SEO có thể giúp các nhà phát triển nâng cao được chất lượng một cách toàn diện hơn, tận dụng tối đa lợi ích của công nghệ này để mang lại hiệu quả sử dụng lý tưởng nhất cho doanh nghiệp góp phần đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi sử dụng trang web của doanh nghiệp.

Thiết kế website chuẩn SEO nhờ công nghệ web phẳng

Nếu bạn là người ưu tiên cho sự nhẹ nhàng và đơn giản trong việc thiết kế website thì hãy sử dụng công nghệ web phẳng. Công nghệ này mang đến sự hài lòng từ sự cung cấp các màu sắc hài hòa với các đường nét thanh mảnh, nhẹ nhàng, tập trung vào nội dung, tránh rườm rà, dài dòng và chú ý vào các trọng điểm. Đây là một công nghệ hứa hẹn mang lại hiệu quả trong trải nghiệm khách hàng với sự đơn giản, phù hợp với đa số đối tượng người dùng, từ đó mà nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trên đây là nội dung giải đáp các thắc mắc về thiết kế website chuẩn SEO và sự cần thiết của nó đến việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có thể hiểu hơn về SEO và bắt tay vào tạo ngay cho mình một website chuẩn SEO để hỗ trợ bán hàng ngay hôm nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản - Kế hoạch

60-2021-NĐCP

Quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:28 | lượt tải:20

03/2021/QĐ-UBND

Quy định về quản lý viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập và người làm việc trong các tổ chức Hội thuộc UBND tỉnh Quảng nam

Lượt xem:205 | lượt tải:266

34/QĐ-CĐN

Về việc đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở năm 2020

Lượt xem:269 | lượt tải:154

114/CĐN

Công đoàn tham gia thực hiện dân chủ cơ sở năm 2021

Lượt xem:283 | lượt tải:151

120/2020/NĐ-CP

Quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập

Lượt xem:276 | lượt tải:142
Thăm dò ý kiến

Ban thấy website của Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Quảng Nam thế nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay339
  • Tháng hiện tại11,408
  • Tổng lượt truy cập1,451,961
Ketqua.tv  Vietlott.tv
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây