Hoạt động ngoại khóa Giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh

Thứ sáu - 02/06/2023 03:47
Trong tháng 4 và 5 vừa qua, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Nam phối hợp Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện: Nam Trà My và Nam Giang tổ chức hoạt động ngoại khóa Giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh tại 06 trường: Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Nam Giang, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Chaval-Zuôi thuộc huyện Nam Giang; Trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam, Trường PTDTBT TH Trà Lênh, Trường PTDTBT TH Vừ A Dính và trường TH Trà Mai thuộc huyện Nam Trà My.
Hoạt động ngoại khóa Giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh
Nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức và nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển rừng; Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Quảng Nam đã biên soạn và cấp phát 2.000 cuốn tài liệu về “Tìm hiểu Thiên nhiên cho học sinh huyện Nam Trà My- tỉnh Quảng Nam” và “ Đa dạng sinh học rừng Quảng Nam với học sinh Nam Giang” cho học sinh trên địa bàn huyện Nam Trà My và Nam Giang. Tài liệu này được biên soạn nhằm hỗ trợ các thầy cô tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh về bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ rừng thông qua các hoạt động ngoại khoá.

Đồng thời, Quỹ hỗ trợ kinh phí cho 06 trường tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục môi trường cho học sinh. Các trường đã tiến hành triển khai tìm hiểu các chủ đề theo tài liệu cung cấp của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Nam để tổ chức các hoạt động như: Tổ chức báo cáo chuyên đề về môi trường rừng, vẽ tranh cổ động và thuyết trình tranh, trưng bày tranh và ảnh; ngoài ra, các em học sinh tham gia cuộc thi kiến thức, kỹ năng tiểu phẩm và trình diễn sản phẩm thời trang tái chế bảo vệ môi trường. Mỗi trường mỗi hoạt động khác nhau nhưng đều có chung mục đích là trang bị cho các em học sinh kiến thức và nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái xung quanh chúng ta.

Với sự đầu tư chuẩn bị các nội dung rất công phu, chu đáo; mỗi phần thi có sự hấp dẫn riêng và mỗi đội chơi lại có thế mạnh ở mỗi phần thi khác nhau đã làm nên một hội thi đa sắc màu. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và có chất lượng cao, nhận được sự thích thú của các em học sinh khi tham gia; với những trải nghiệm tuyệt vời mà các em có được trong suốt quá trình chuẩn bị và tham gia hội thi, các đội đã mang đến Hội thi những thông điệp ý nghĩa về Bảo vệ và Phát triển rừng. Những hoạt động này không chỉ giúp các em tăng cường kiến thức và nhận thức về công tác bảo vệ môi trường và phát triển rừng, mà còn khuyến khích sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Đây là cơ hội để các em truyền đạt thông điệp về bảo vệ môi trường một cách sáng tạo và độc đáo. 

Hoạt động ngoại khóa không chỉ là một sự kiện ngắn hạn. Đó là một phần quan trọng trong quá trình giáo dục và hình thành nhân cách của các em; giúp các em trở thành những người bảo vệ môi trường, đồng hành cùng cộng đồng để tạo ra một tương lai bền vững và còn truyền cảm hứng cho những người khác để họ tham gia vào cuộc chiến bảo vệ môi trường, tạo ra một môi trường sống tốt hơn./.

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa Giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh:
Tác giả: Nguyễn Thị Kim Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây